Ăn gì tốt cho tim mạch

Thảo luận trong 'Thiết kế - Mua bán - website - Domain' bắt đầu bởi suamayinbinhdan, 15/9/18.

  1. 140
    0
    16
    suamayinbinhdan

    suamayinbinhdan Member

    Tham gia ngày:
    9/9/18
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Ninh Bình
    CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - 1. Nấm hương, nấm mèo
    Từ xa xưa, nấm hương, nấm mèo đã được xem là đồ ăn chay cao cấp, nấm hương có chất giúp hạ cholesterol xấu, không chỉ có công dụng bảo vệ tốt hệ thống tim mạch mà còn ngăn ngừa hiệu quả xơ vữa động mạch. Nấm mèo đen cũng là một thành viên của gia đình nấm, nổi tiếng là “phu làm sạch mạch máu”, nấm mèo đen có thể làm giảm kết tập tiểu cầu và ngăn ngừa huyết khối, giảm mỡ máu và cholesterol, trì hoãn xơ vữa động mạch, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và đột quỵ.

    2. Tỏi
    Tỏi là một trong những loại thuốc dùng để điều trị bệnh và bảo vệ sức khoẻ. Nhìn chung, tỏi có tác dụng chống oxy hoá và kháng khuẩn. Ngoài ra, tỏi thúc đẩy cơ thể tạo ra một hợp chất làm giãn mạch máu, làm tăng lưu lượng máu, ngăn ngừa loại hợp chất làm đông máu và bị oxy hóa, do đó tỏi thúc đẩy việc ngăn ngừa bệnh tim mạch.

    3. Dầu cá
    Dầu cá rất giàu axit béo Omega-3, Omega-3 có thể làm giảm huyết áp, cải thiện tính đàn hồi động mạch và chức năng thần kinh tự chủ, cải thiện chức năng nội mô, giảm kết tập tiểu cầu. Do đó, ăn nhiều cá có thể bảo vệ tim, ngăn ngừa bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, loạn nhịp tim, đột quỵ.


    4. Các loại tảo biển, rong biển
    Tảo bẹ và một số rong biển (như: tảo nâu), ngoài những nguyên tố vi lượng có lợi như i-ốt, ma-giê, còn chứa axit amoniac rong biển (laminine), tinh bột tảo nâu (lamindran) và đường rong biển (laminarin), một số thí nghiệm động vật chứng minh các chất này có công dụng rõ ràng trong giảm lipid máu và đông máu, các nhà khoa học hy vọng chuyển những chất này thành thuốc để giúp hạ máu mỡ và ngừa chứng xơ vữa động mạch.

    5. Rượu vang đỏ
    Hợp chất phenolic trong rượu vang đỏ có thể làm giảm hàm lượng lipoprotein mật độ thấp. Resveratrol trong rượu vang đỏ tác dụng trên nhiều gen, giúp cải thiện các mạch máu, giảm căng phì cơ tim, và thậm chí chống lão hóa. Kết quả nghiên cứu dân số Mỹ cho thấy, so với những người không uống rượu, người lớn mỗi ngày uống đồ uống có chứa 14 đến 28g cồn rượu có nguy cơ mắc bệnh mạch vành thấp hơn.

    6. Đậu phộng
    Đậu phộng giàu nhiều loại chất dinh dưỡng, ví dụ: axit béo không bão hòa, chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa phenolic, arginine và chất sinh hóa thực vật (phytochemicals) khác. Các chất này có công dụng bảo vệ sức khỏe mạch máu não và tim nhờ tính chống oxy hóa, kháng viêm. Có nghiên cứu đã chỉ ra đậu phộng có liên quan đến giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch gây ra.


    7. Chế phẩm từ sữa
    Protein trong sữa giúp cơ thể chống lại bệnh tim mạch. Các hợp chất hình thành trong các chế phẩm từ sữa (như: sữa bò) có thể làm giảm cholesterol trong huyết thanh cơ thể người, giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL) và triglycerid, trong khi các hợp chất này sẽ bảo vệ cơ thể như aspirin, chống lại bệnh huyết khối phổi cấp tính nhưng lại không gây nguy cơ chảy máu như liệu pháp dùng aspirin.

    Phòng bệnh tim mạch
    1. Quản lý cuộc sống tốt
    Trong cuộc sống, việc đầu tiên chúng
    Cài Win Tận Nơi Hóc Môn
    ta phải làm là sống có quy luật để không tăng thêm những gánh nặng cho cơ thể, giữ thói quen ăn đúng giờ, ngủ sớm dậy sớm, trong mùa ấm áp hãy biết mở cửa sổ khi ngủ, không thức khuya, đừng làm những việc đi ngược lại sự trao đổi chất của cơ thể.
    2. Vận động thích hợp

    Đảm bảo duy trì một giờ hoạt động thể dục mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh(Ảnh: Highthere.com)
    Duy trì thể dục phù hợp hàng ngày giúp đảm bảo tốc độ lưu thông máu của cơ thể, cũng giúp tăng cường chức năng tim mạch. Vì vậy, hãy đảm bảo duy trì một giờ tập thể dục mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

    3. Chế độ ăn uống nên chú ý

    Về chế độ ăn, chúng ta phải giữ mức ổn định, không nên bỏ ăn hoặc ăn uống quá mức. Hàng ngày đảm bảo hấp thu đủ chất đạm và rau quả, không nên quá kén ăn. Tránh việc sử dụng quá mức các thực phẩm nhiều dầu mỡ để tránh tạo gánh nặng quá tải cho cơ thể.
     

Chia sẻ trang này