Bệnh ung thư thanh quản có thể chữa khỏi được không ?

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi genkbone, 17/7/17.

 1. 69
  0
  6
  genkbone

  genkbone Member

  Tham gia ngày:
  14/6/17
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Nghệ An
  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Bệnh ung thư thanh quản có thể chữa khỏi được không ? Bạn Tú ở Thanh Hóa có hỏi " Chú tôi mới bị chẩn đoán mắc ung thư thanh quản. Cả gia đình tôi hiện tại vô cùng lo lắng. Bác sĩ cho tôi hỏi ung thư thanh quản có chữa được không? Dấu hiệu bệnh ung thư thanh quản ? Mong bác sĩ giải đáp sớm. Cảm ơn bác sĩ!

  Trả lời:

  Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  Trước hết, chúng tôi xin được chia sẻ những lo lắng và khó khăn mà bạn và gia đình đang phải trải qua lúc này. Việc ổn định cả thể chất và tinh thần cho chú bạn là rất cần thiết để có thể đáp ứng tốt nhất với điều trị.

  Ung thư thanh quản là bệnh lý ác tính xảy ra ở thanh quản
  Ung thư thanh quản là bệnh lý ác tính xảy ra ở thanh quản

  “Ung thư thanh quản có chữa được không?” là thắc mắc của nhiều người. Ung thư thanh quản cũng như nhiều bệnh ung thư khác, nếu được phát hiện sớm thì đều có khả năng điều trị thành công. Không rõ là chú bạn mắc ung thư thanh quản giai đoạn nào, kích thước khối u và mức độ xâm lấn ra sao, thể trạng hiện tại thế nào… Do vậy, chúng tôi chưa thể đưa ra tư vấn cụ thể.

  Các phương pháp điều trị ung thư thanh quản thường gặp là:

  Xạ trị: đây là phương pháp điều trị này thường được chỉ định điều trị ung thư thanh quản vì nó có thể phá huỷ khối u mà không làm bệnh nhân mất tiếng.
  Phẫu thuật: phẫu thuật để cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ thanh quản (được gọi là thủ thuật cắt thanh quản bán phần hoặc toàn bộ).
  Hóa trị: hóa trị liệu là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Thông thường, thuốc điều trị ung thư thanh quản thường được tiêm vào mạch máu.
  Tiên lượng của ung thư thanh quản rất tốt nếu bệnh nhân không có hạch. Tỉ lệ sống trên 5 năm là 90% với ung thư thanh quản giai đoạn T1 và T2; 60% sống 5 năm với ung thư tiền đình thanh quản; 30% sống 5 năm với ung thư hạ thanh môn.Trong những trường hợp u ở giai đoạn T3, T4 , hạch di căn, tỷ lệ sống trên 5 năm giảm đi một nửa.
   

Chia sẻ trang này