Bí quyết bón phân cho cây lúa đem lại năng suất cao

Thảo luận trong 'Điện Thoại - Điện tử - Đồ Gia Dụng' bắt đầu bởi qnhan10a3, 10/1/19.

 1. 333
  0
  16
  qnhan10a3

  qnhan10a3 Member

  Tham gia ngày:
  28/2/17
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Để nâng cao năng suất cây lúa là vấn đề hàng đầu luôn luôn được dân cày quan tâm, bây giờ trước bối cảnh biến đổi khí hậu phức tạp. Do vậy việc sản xuất lúa đạt năng suất cao, chất lượng rẻ cần quy trình bón phân cho cây lúa hợp lý.
  Lúa là loại cây trồng chủ lực trong phát triển nông nghiệp Việt Nam. Cây lúa với thể trồng được trên nhiều mẫu đất khác nhau từ đất phù sa, đất phèn, đất mặn, tới cả đất bạc màu. Việc bón phân cho cây lúa không chỉ giúp cây lúa khỏe, hạn chế sâu bệnh hại, cho năng suất cao mà còn đảm bảo chất lượng, an toàn cho người dùng.
  phương pháp bón phân cho cây lúa
  - Tỷ lệ bón phân ở từng quá trình (%)
  cái phân
  Bón lót
  Bón thúc đẻ nhánh
  Bón thúc đòng
  Đạm 35-70 0-45 0-30
  Lân 55-100 0-30 0-15
  Kali 20-50 0-30 50
  - Bón phân lót cho cây lúa
  phương pháp bón phân cho cây lúa đem đến năng suất cao2
  quy trình bón phân cho cây lúa thường bón lót bằng phân chuồng trong giai đoạn khiến cho đất và phân lân, phân đạm, kali bón trước khi cày bừa lần cuối.
  Cây lúa sẽ tiếp nhận hơi phổ thông lân trong giai đoạn sinh trưởng đầu, bởi vậy phân lân cần phải được bón lót hầu hết hoặc bón lót và bón thúc sớm nên bón rải đều trên mặt ruộng trước khi cày bừa lần cuối để tiến hành gieo cấy.
  Nên bón lót đa dạng phân kali đối với: giống lúa ngắn ngày, giống lúa đẻ nhánh nhiều, lúa có hiện tượng bị ngộ độc sắt, hay mưa phổ biến, ngập nước, thời tiết lạnh
  Lượng đạm để bón lót cho lúa là 1/3 số lượng phân bón. Ví như cấy bằng mạ già, những giống lúa ngắn ngày thì lượng đạm cần bón sẽ phổ quát hơn.
  - Bón thúc giúp cây lúa đẻ nhánh nhanh
  phương pháp bón phân cho cây lúa mang đến năng suất cao3
  Bón bằng phân đạm cùng thêm mang 1 phần phân lân. Thời gian bón thúc để cây lúa đẻ nhánh vào khoảng 15-20 ngày sau khi cấy
  Đối mang đất phèn hoặc đất quá chua khả năng nhất định lân của đất rất mạnh thì bón thúc lân cho lúa là rất cần yếu nhằm hạ độ phèn và độc tố trong đất, cung ứng thêm nguồn dinh dưỡng cho lúa. Nên dùng các dạng lân hạt để hạn chế bám dính gây cháy lá.
  Nên dành 1/2 -2/3 lượng đạm còn lại để bón thúc công đoạn đẻ nhánh giúp lúa đẻ nhánh nhanh, tập hợp và cũng để giảm lượng phân lót, tránh mất đạm. Ở những trường hợp: cấy giống dài ngày, giống lúa ngắn ngày, đẻ nhánh phổ biến, nhiệt độ lúc gieo cấy cao cần bón thúc phổ thông đạm
  Đối sở hữu giống lúa cực ngắn, lúa mùa thời gian bón thúc đẻ nhánh sớm hơn
  Bón thúc đạm cho lúa quá trình phải chăng nhất là sau khi rút nước ruộng, lưu ý ko nên rút nước quá 1 ngày trước khi bón thúc vì việc rút nước trong 1 thời gian dài sẽ làm cỏ dại phát triển và khiến mất đi lượng đạm.
  ngoài ra thì chúng ta nên ứng dụng kỹ thuật đương đại để tăng năng suất : chúng ta nên vật dụng các may phun phan bon để tiến hành bón phân cho cây lúa của mình để tiết kiệm tầm giá nhân lực cũng như thời kì .
  người mua với nhu cầu tìm may phun phan bon cho lua vui lòng liên hệ :
  Hotline: 0911491218 - 0915387137 - 0978455263
   

Chia sẻ trang này