Bộ GD&ĐT nói về quy định thí sinh cao từ 1,5 m mới được thi sư phạm đảm bảo bình đẳng

Thảo luận trong 'Điện Thoại - Điện tử - Đồ Gia Dụng' bắt đầu bởi trangsucbaccaocap18091988, 14/2/19.

 1. 157
  0
  16
  trangsucbaccaocap18091988

  trangsucbaccaocap18091988 Member

  Tham gia ngày:
  1/6/17
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Nam Định
  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, ĐH Sư phạm TP.HCM phải bảo đảm bình đẳng cho thí sinh nếu quy định cao từ 1,5 m mới được thi sư phạm.

  Theo đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của ĐH Sư phạm TP.HCM, trường đề nghị học trò nữ phải cao từ 1,5 m, nam từ 1,55 m trở lên mới được thi ngành sư phạm.

  Trả lời Zing.vn về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết quy chế tuyển sinh cho phép các trường đại học được yêu cầu sơ tuyển. Thí sinh phải đạt yêu cầu sơ tuyển của trường. giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

  Bộ GD&ĐT cũng khuyến khích trường quy định các yêu cầu, điều kiện riêng để hướng tới việc chọn lựa thí sinh giỏi, nhiệt huyết với nghề, có khả năng sư phạm..., nâng cao chất lượng đội ngũ nghiêm đường.

  Các quy định khác do trường xác định và chịu trách nhiệm giải trình để xây dựng chính sách chất lượng, khả năng có việc làm của sinh viên và xây dựng “thương hiệu”.

  Tuy nhiên, quy định đó phải đảm bảo quyền đồng đẳng về dịp cho các thí sinh, không được trình diễn.# chính sách phân biệt đối và nên giải trình rõ để tạo sự đồng thuận trong từng lớp.
  [​IMG]

  Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT - cho rằng các trường có quyền tự chủ tuyển sinh nhưng quy định phải đảm bảo đồng đẳng về nhịp cho thí sinh, không được miêu tả chính sách phân biệt đối. Ảnh: T.T.

  Trước đó, ông Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng đào tạo, ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết quy định về chiều cao đối với thí sinh thi ngành sư phạm là hợp lý và có cơ sở khoa học.

  Nhà trường rất quan hoài sức khỏe của người dự tuyển, định hướng đào tạo cung cấp nguồn nhân công trong ngành giáo dục đủ sức khỏe, đủ khả năng thích ứng và có sức bền nghề cao, nên tiêu chí sức khỏe là quan yếu.

  Tiêu chí này được nhà trường đấu sử dụng để phục vụ cho việc tuyển sinh một thế hệ nghiêm đường mới, đủ sức khỏe, đủ khả năng thích ứng và có sức bền nghề, nhằm đón đầu đòi hỏi của từng lớp, mong mỏi của phụ huynh về lớp nhà giáo đương đại, có sức khỏe, kiên tâm nghề.

  Ông Lê Phan Quốc cũng cho biết thêm học trò nào có nhu cầu trở nên sinh viên ngành sư phạm của trường đều được coi xét chi tiết, cũng như đảm bảo tính công bằng. Chúng ta cũng cần nhất quán quan điểm trân quý những nhà giáo đã có đóng góp trước đó cho ngành, dù có khó khăn nhất quyết về sức khỏe, thể chất.
   

Chia sẻ trang này