các điều cần làm khi nhận bàn giao chung cư căn hộ IA20 Ciputra Noithatnewstar

Thảo luận trong 'Thiết Kế - Xây Dựng - Nội Thất' bắt đầu bởi ctynoithatnewstar, 15/11/19.

 1. 2
  0
  1
  ctynoithatnewstar

  ctynoithatnewstar New Member

  Tham gia ngày:
  30/10/19
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Nghệ An
  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - những điều cần làm khi nhận bàn giao chung cư căn hộ IA20 Ciputra  đối với phần chiếm hữu chung

  1. kiểm tra hệ thống Phòng cháy chữa cháy của tòa nhà:

  Khi lên nhận bàn giao chung cư chung cư, việc thứ nhất bạn cần làm là check hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà. Hãy check hộp cứu hỏa tại hành lang (vị trí gần căn hộ mình nhất), xem các dòng thiết bị cơ bản như: vòi nước, búa chữa cháy... đã đc trang bị chưa?. tiếp nối, bạn có thể nhờ nhân viên tòa nhà thử chuông báo cháy để xem có hoạt động không, đồng thời nhớ rằng việc thử đầu phun nước xem có tốt không.

  2. check khả năng quản lý và vận hành thang máy của tòa nhà:

  ở bước check này, bạn xem quá trình đóng mở cabin thang máy có bất thường không; Lúc bấm thang máy lên xuống có xuất hiện thêm đúng tầng, đúng sảnh hay không;

  lưu ý cần nhớ: bây giờ thang máy của tòa nhà mới hoạt động cho nên trước khi bước vào thang máy, dù là vội vàng đến mấy bạn cũng nên nhìn kỹ xem khi cửa cabin mở, nhưng thang đã lên đến mức nơi chưa. điều ấy rất là quan trọng và nên lưu ý để tránh những tai nạn đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra.

  [​IMG]
  Khi nhận bàn giao căn hộ căn hộ, bạn không nên bỏ dở việc kiểm tra khối hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà
  so với phần sở hữu riêng

  Để hoàn toàn có thể kiểm tra phần sở hữu riêng khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, bạn cần phải yêu cầu gia chủ giao bạn dạng vẽ đường điện, nước tương tự như danh sách những vật dụng nội thất của chung cư căn hộ để dễ dãi kiểm tra.

  so với đường điện nước trong căn hộ chung cư:

  3. check thật kỹ càng những ổ cắm điện để xem chúng đã có nguồn điện chưa. bên cạnh đó, bạn cũng nên dành thời hạn check con số các ổ cắm điện, nếu hoàn toàn có thể hãy yêu cầu chuyên viên phía chủ đầu tư sắp xếp lại chúng cho hài hòa, phù hợp với yêu cầu sử dụng của mái ấm gia đình.

  4. kiểm tra những hệ thống đèn, bao gồm: hệ thống đèn trần, đèn nhà bếp, đèn ban công, đèn dọn dẹp và sắp xếp, hãy xem toàn bộ chúng có hoạt động tốt hay có bị nứt vỡ không.

  5. check khối hệ thống máy điều hoà xem có chạy thông thường và ổn định không, có phát ra âm thanh nào khác lạ không, và nhớ xem cục nóng của sản phẩm có bị rò rỉ nước không, đường ống có bị nhô ra phía bên ngoài không.

  6. tại khu vực nhà dọn dẹp, bạn nên check kỹ khối hệ thống thoát sàn, hãy xem sàn lau chùi và vệ sinh có bảo đảm nước được thoát đi tốt không, nắp thoát sàn có gặp mặt vấn đề gì không, đồng thời bạn cần phải đảm bảo khi dội nước thì phải thoát khô sàn không đọng nước.

  7. check xem lực nước từ những vòi nước chảy yếu hay mạnh, đặc biệt là lực nước từ vòi xịt dọn dẹp và sắp xếp. không chỉ có thế, bạn cũng nên kiểm tra những vòi hoa sen có bị rỉ nước không, nếu bị thì phải nhu cầu chủ nhà và nhà thầu thay thế ngay.

  8. Nếu chung cư căn hộ của bạn được trang bị bình nóng lạnh thì phải kiểm tra ngay đường ống và xem đường điện đã có dây mát chống giật chưa?

  [​IMG]
  check các dòng thiết bị lau chùi xem chúng có bị rò rỉ nước không
  đối với phần nội thất căn hộ chung cư IA20 Ciputra:

  9. Với những chung cư chung cư đã bao hàm phần tủ bếp, tủ áo, hãy kiểm tra những cánh tủ mở có dễ dãi, có bị lệch nhau hay không?

  10. check xem những thiết bị trong số phòng có không thiếu thốn ổ cắm điện hay chưa?

  11. check xem các ray trượt ngăn kéo có bị rỉ sét, trượt êm hay không để yêu cầu thay thế ngay lập tức.

  12. kiểm tra các thiết bị nếu có như: bếp điện, bếp từ, thùng rác, … nếu chúng có luận điểm gì về kỹ thuật hay hỏng hóc thì báo ngay cho chuyên viên phía chủ căn hộ.

  13. check toàn bộ phần sàn gỗ của các phòng xem có bị ép, lún, phồng, sứt và có khe hở với len tường không, có bị rộp do thấm nước hay không.

  14. kiểm tra phần cửa (bao gồm cửa sổ) tại những phòng trong căn hộ có lắp đặt chuẩn chưa. bạn dạng lề của chúng có bị vênh không? Tay nắm, ốc vít có bị hoen rỉ hay không?

  15. kiểm tra các ổ khoá cửa ra vào có bị rỉ sét, kẹt, hỏng hay là không.

  16. check những nẹp, rèm cửa ra vào nhà lau chùi có khít không, có hở không, nếu có nhu cầu xử lý.

  so với phần thô của chung cư chung cư

  [​IMG]
  Khi nhận bàn giao chung cư chung cư, hãy xem màu sơn tường và trần có đồng nhất không
  17. kiểm tra tường nhà có bị nứt hay là không, nếu nứt phải nhu cầu chủ nhà xử lý ngay, tránh ngấm nước làm hỏng sơn tường chung cư.

  18. check phần sơn tường và trần xem có bị bẩn, hay bị cào xước, sơn gồ ghề hay không.

  19. check các trần nhà trong số phòng xem chúng có được giải quyết và xử lý phẳng hay không để nhu cầu sơn lại. bên cạnh đó, hãy xem trần và tường có màu sơn hệt nhau, có lệch màu hay là không.

  20. kiểm tra ban công căn hộ xem có bẩn không, phần thoát nước có tốt không? Tránh nước ập lệ làm hỏng sàn gỗ.

  Nếu tất cả các hệ thống điện nước và những thiết bị trong căn hộ căn hộ (bao gồm cả phần chiếm dụng chung và phần sở hữu riêng) đều ổn thì bạn có thể tiến hành ký nghiệm thu nhận bàn giao chung cư và sử dụng tem niêm phong khi khóa căn hộ lại.
   

Chia sẻ trang này