Chế độ ăn kiêng có khả năng giảm cholesterol

Thảo luận trong 'Thảo luận Y Dược - Thuốc chữa bệnh' bắt đầu bởi akakavn, 12/9/17.

 1. 135
  0
  16
  akakavn

  akakavn Member

  Tham gia ngày:
  1/9/16
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  hcm
  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Chế độ ăn chay - loại bỏ tất cả một vài loại sản phẩm động vật - có thể làm giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
  Xem thêm:
  Biến chứng nguy hiểm của Sùi mào gà
  [​IMG]
  Susan Levin, Ủy ban Trách nhiệm y khoa Mỹ cho hay các lợi ích sức khỏe ngay lập tức của chế độ ăn dựa trên thực vật như giảm cân, giảm áp huyết, cải thiện cholesterol được chứng minh trong một vài nghiên cứu có đối chứng.
  Trong nghiên cứu này, một số nhà nghiên cứu nhận thấy rằng chế độ ăn chay hoàn toàn dựa trên thực vật làm giảm cholesterol toàn phần cũng như cholesterol xấu.
  Mối tương quan mạnh mẽ giữa chế độ ăn chay và giảm hàm lượng cholesterol có thể là do mối liên quan về chế độ ăn dựa trên thực vật với giảm trọng lượng cơ thể, giảm hấp thu chất béo bão hòa và tăng hấp thu các thức ăn có nguồn gốc thực vật như rau, quả, đâu, một vài loại hạt, ngũ cốc toàn phần, chứa nhiều thành phần tự nhiên như chất xơ bão hòa, protein đậu nành, sterol thực vật.
  Việc giảm nguy cơ lớn hơn với hàm lượng cholesterol toàn phần, HDL và LDL quan sát được trong nghiên cứu theo chiều dọc này là do sự tuân thủ lâu dài một số mô hình ăn uống dựa trên thực vật và một số hậu quả nghiêm trọng đổi thay trong thành phần cơ thể.
  Nhóm nghiên cứu đã thưc hiện một kiểm tra thức ăn về 49 nghiên cứu quan sát và có đối chứng.
  Nghiên cứu được ban bố trên tạp chí đồ ăn Nutrition Reviews.
   

Chia sẻ trang này