chuyển nhà thành hưng Con người từ lâu đã biết

Thảo luận trong 'Travel - Giải trí' bắt đầu bởi congty364, 10/8/17.

 1. 25
  0
  1
  congty364

  congty364 New Member

  Tham gia ngày:
  10/8/17
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Đồng Tháp
  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - chuyển nhà thành hưng Con người từ lâu đã biết thuần hoá lạc đà nuôi để lấy thịt và sữa nhưng quan trọng hơn cả là làm động vật chuyên chở qua những sa mạc có khí hậu khắc nghiệt, ngày nóng đêm lạnh, sự sống xuất hiện ít ỏi. Về điểm này các loại xe cơ giới hiện đại cũng khó thay thế được.Con người mà có bướu ở lưng thì sẽ thành người lưng gù, chỉ thêm phần bất tiện nhưng bướu của lạc đà thực sự rất hữu ích. Tuy không chứa nước nhưng nó chứa chất béo của con vật tích lũy được khi ăn cỏ. 80% khối lượng của nó là chất béo hơi cô đặc.
  Một cách chính xác, cái khối trắng đó gồm 2/3 axit béo no, có nhiệt độ tan chảy trên 80°C. Vì vậy ngay dưới mặt trời nóng gắt, bướu vẫn không bị chảy ra. Ngược lại, khi lạc đà đốt phần năng lượng dự trữ đó thì da nó co lại và cái bướu xẹp đi.

  Bướu thay đổi tùy theo tình trạng dinh dưỡng, nặng từ 1 kg đến 90 kg cho một con vật từ 300 kg đến 800 kg. Đó là một đặc sản mà dân du mục chia nhau khi lạc đà chết, dùng để nấu các món súp, thậm chí còn dùng để xông chữa bệnh cúm.

  Trong trường hợp khẩn cấp, người chăn lạc đà bị lạc, bị đói có thể dùng dao cắt một miếng bướu của con vật để ăn tạm mà sống. Sau đó vết thương của con vật lại mau chóng lành lặn.

  Với cái bướu này, lạc đà có được nguồn năng lượng tương đương với lượng thức ăn nó ăn trong 3 tuần.taxi tải thành hưng
   

Chia sẻ trang này