Coi ngó cây lúa trong dịp xuân về tết tới

Thảo luận trong 'Điện Thoại - Điện tử - Đồ Gia Dụng' bắt đầu bởi qnhan10a3, 11/1/19.

 1. 289
  0
  16
  qnhan10a3

  qnhan10a3 Member

  Tham gia ngày:
  28/2/17
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - hiện giờ, phần nhiều ruộng lúa đông xuân của bà con nông dân ở ĐBSCL đang ở giai đoạn 40-60 ngày. Đây là giai đoạn lúa rất mẫn cảm mang những loại sâu bệnh như đạo ôn, đốm vằn, cháy bìa lá, rầy nâu, sâu cuốn lá…
  gia may phun phan bon cho lua
  các loại sâu bệnh trên cũng thường xuất hiện và gây hại rất lớn cho lúa vào quá trình này. Nếu chúng ta mải vui ăn Tết mà không để ý, phát hiện kịp thời và ko sở hữu giải pháp diệt trừ ngay thì sẽ dẫn tới thất thu rất lớn cho năng suất lúa. Khí hậu thời tiết ở Nam bộ mùa này tương đối lạnh, sáng rộng rãi sương, độ ẩm cao sẽ rất thuận lợi cho các cái dịch hại trên tăng trưởng. Để được an tâm và vui vẻ đón Tết bà con cần quan tâm trông nom lúa thật tốt ngay từ ngày nay. Những loài sâu bệnh cần để ý giai đoạn này là:
  *Bệnh đạo ôn: Thời tiết lạnh và phổ quát sương vào buổi sáng sẽ rất dễ dàng cho bệnh đạo ôn tăng trưởng. Lúc thăm đồng thấy trên lá lúa xuất hiện vết bệnh hình mắt én là cần phun thuốc ngay. Phun thuốc sớm sẽ mang hiệu quả ngăn ngừa bệnh lây ra khắp ruộng và sẽ ngăn chặn nấm gây bệnh đạo ôn cổ bông và trên hạt ở quá trình sau. Những cái thuốc với hiệu quả cao sở hữu bệnh đạo ôn là Fuan 40 EC, Fuji-one 40 EC, Beam 75 WP, Trizol 20 WP.
  *Bệnh đốn vằn: khi thăm ruộng cần lội xuống ruộng và vạch lá để Nhìn vào vết bệnh dưới gốc lúa. Nếu chỉ đứng trên bờ sẽ ko phát hiện được bệnh, để khi bệnh lan tỏa lên ngọn lúa thì lúc ấy đã muộn. Quan sát thấy bệnh vững mạnh thì tiêu dùng 1 trong những thuốc như: Validacin 5 SP, Topsin-M70 WP.
  * Bệnh cháy bìa lá: các giống lúa nhạy cảm mang dòng bệnh này là Jasmin 85, OM 2517. Bệnh nặng sẽ làm cho lúa khô hết mép lá, lan dần lên chóp lá và hầu hết lá. Lá lúa khô giai đoạn này khiến lá ko quang quẻ hợp được và sẽ ko đủ chất khô tải về hạt sẽ gây lửng ghé phổ thông. Tiêu dùng các dòng thuốc như Kasumin hai L, Bonanza 100 DD, Anvil 5 SL.
  Để giảm thiểu những bệnh này cho lúa thì bà con chúng ta phải tranh thủ phun thuốc và bón phân cho cây trước tết để giảm thiểu việc sau khi tết xong thì cây lúa của mình mất năng suất.
  lúc này là lúc chúng ta nên sử dụng các may phun phan bon cho lua của mình để sở hữu thể nhanh chóng phun phân bón cho cây .
  nếu bạn nào chưa có may phun phan bon thì vui lòng liên hệ sở hữu chúng tôi chuẩn y - Điện thoại: 091 149 1218 - 0978 455 263
   

Chia sẻ trang này