Khan hiếm vắc xin 5 trong 1, bố mẹ đưa con sang Singapore tiêm phòng

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi thichduthu, 13/9/18.

 1. 12
  0
  1
  thichduthu

  thichduthu New Member

  Tham gia ngày:
  17/11/16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  hcm
  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Trong đợt khan hiếm vắc xin 5 trong 1 vừa qua nhiều bậc phụ huynh vì sốt ruột, lo lắng không có vắc xin để tiêm cho con nên đã đưa con sang Singapore tiêm mặc dù chi phí gấp 3 - 4 lần.

  Đầu tháng 12, chị Phạm Thị Ái Hằng (quận Gò Vấp, TP HCM) đưa con trai 4 tháng tuổi đi chích mũi vắc xin đầu tiên tại Singapore. Cùng đi với chị Hằng còn có một người bạn đưa con 8 tháng tuổi chích mũi thứ hai.

  Con chị Hằng sinh tại bệnh viện tư. Bệnh viện này hứa sẽ ưu tiên cho bé được chích ngừa khi có thuốc. Chờ mãi không có thuốc, chị thấy lo lắng nên gọi ngay đến văn phòng đại diện cho các bệnh viện công của Singapore tại VN để đăng ký đưa con đi chích ngừa.

  Ban đầu văn phòng thông báo lịch chích ngừa ở các bệnh viện công kín đến hết tháng 12. Sau đó văn phòng mới báo lại vừa có một suất trống tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore và đăng ký cho bé. Phải chờ 20 ngày, hai mẹ con chị Hằng mới có lịch chích ngừa.

  Chị Hằng cho biết chị đặt vé máy bay khứ hồi hết 3,5 triệu đồng. Sang đến Singapore, chị và người bạn thuê phòng hai ngày đêm với chi phí gần 1,5 triệu đồng. Tiền khám và chích một mũi vắc xin 6 trong 1 hết 3 triệu đồng. Tổng cộng chi phí chuyến đi của hai mẹ con hơn 8 triệu đồng.

  Còn vợ chồng chị Nguyễn Đào Hoài Thương (quận 1, TP HCM) tự liên hệ và đưa con sang Singapore chích ngừa.

  Chị Thương kể con gái chị sinh và chích mũi vắc xin đầu tại Mỹ. Vợ chồng về TP HCM chơi đầu tháng 10 năm nay. Do không có vắc xin nên phải đưa bé sang Singapore chích mũi thứ hai.

  Chị Thương tự tra cứu thông tin và gửi email đặt lịch với Bệnh viện KK (Singapore). Một tháng sau bệnh viện mới sắp xếp được lịch chích ngừa cho bé.

  Vợ chồng chị Thương, bà nội và bé mua vé máy bay. Sang trước một ngày, một ngày chích và một ngày ở lại cả nhà tốn kém tổng cộng hơn 40 triệu đồng. Trong đó chi phí cho bé chích vắc xin 6 trong 1, vắc xin phế cầu khuẩn và uống rotavirus hết gần 10 triệu.

  Theo Bệnh viện FV (TP HCM), thời gian qua có khá nhiều phụ huynh có nhu cầu đưa con sang Singapore chích ngừa vắc xin dịch vụ. Từ tháng 10 đến giữa tháng 12/2015, Bệnh viện FV tổ chức dịch vụ và đặt hẹn cho hơn 20 bé đi chích ngừa vắc xin dịch vụ tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore là bệnh viện đối tác với Bệnh viện FV.

  Theo Bệnh viện FV, bệnh viện miễn phí dịch vụ thu xếp các cuộc hẹn cho trẻ đi Singapore chích ngừa vắc xin, nhưng việc đưa bé đi Singapore chích ngừa tốn kém rất nhiều chi phí.

  Cụ thể các chi phí như sau: phí chích ngừa vắc xin 5 trong 1 và phí bác sĩ ước tính 4-5 triệu đồng, phí tái khám bác sĩ từ 1,5 triệu đồng (nếu cần), ngoài ra còn các chi phí khác như vé máy bay, dịch vụ lưu trú - đi lại...

  Nhà sản xuất nói gì về cung ứng Pentaxim?


  Vì sao trước đây khan hiếm vắc xin Pentaxim, nhưng nay lại có số lượng lớn nhập khẩu về VN với hạn sử dụng còn 18 tháng?

  Trả lời thắc mắc này, văn phòng đại diện Sanofi Pasteur tại VN cho biết kế hoạch đầu năm 2015 của Sanofi Pasteur dự trù cung ứng cho thị trường VN 45.000-50.000 liều Pentaxim, nhưng cuối năm 2015 công ty cung ứng được 200.000 liều Pentaxim do đích thân ông Trương Quốc Cường - Cục trưởng Cục Quản lý dược - trực tiếp thuyết phục nhà sản xuất ở Pháp cung ứng vắc xin Pentaxim cho người dân VN.
  Một phụ nữ trong khi chờ đăng ký chích ngừa văcxin dịch vụ cho con đã bị ngất xỉu tại phòng khám đa khoa 182 Lương Thế Vinh (Hà Nội) phải đi cấp cứu.
  Một phụ nữ trong khi chờ đăng ký chích ngừa vắc xin dịch vụ cho con đã bị ngất xỉu tại phòng khám đa khoa 182 Lương Thế Vinh (Hà Nội) phải đi cấp cứu.

  Theo văn phòng đại diện Sanofi Pasteur, nhà sản xuất phải ưu tiên giao hàng cho những nước đưa vắc xin Pentaxim vào chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, có ký hợp đồng dài hạn nhiều năm với nhà sản xuất.

  Việc có 200.000 liều Pentaxim lần này đưa về VN do Sanofi Pasteur cố gắng cân đối việc giao hàng cho các đối tác, bằng việc co kéo thời gian để có một lượng vắc xin san sẻ cho VN theo yêu cầu của Cục Quản lý dược.

  Tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 ở đâu?

  Các điểm tiêm vắc xin 5 trong 1 tại Hà Nội: bố mẹ có thể đưa trẻ đến các trạm y tế phường xã, hoặc có thể đến các trung tâm, bệnh viện để tiêm. Sau đây là danh sách các điểm tiêm phòng uy tín ở Hà Nội
  Các điểm tiêm vắc xin 5 trong 1 tại TPHCM:
  • Viện Pasteur
  • Trung tâm tiêm chủng VNVC
  • Bệnh viện Nhi Đồng 1
  • Bệnh viện Nhi Đồng 2
  • Bệnh viện Từ Dũ
  • Bệnh viện Mekong
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/11/18
 2. 12
  0
  1
  thichduthu

  thichduthu New Member

  Tham gia ngày:
  17/11/16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  hcm
  Trung Tâm Tiêm Chủng VNVC Khai Trương Thêm 2 Cơ sở mới
   

Chia sẻ trang này