Ký năng chăm nuôi heo sau cai sữa và heo làm thịt

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi giaminhgroup780, 19/5/17.

 1. 47
  0
  6
  giaminhgroup780

  giaminhgroup780 Member

  Tham gia ngày:
  7/4/17
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Thái Bình
  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Kỹ thuật nuôi Heo sau cai sữa (từ 28 - 60 ngày) cần thiết sự chăm chút hết sức đặc thù của người chăn nuôi bởi đấy là giai đoạn heo con phải tách rời khỏi mẹ và sinh tồn độc lập.
  bên trong vòng 20 ngày đầu sau khoảng thời gian cai sữa, lợn mán con cần tự lấy dinh dưỡng để nuôi cơ thể, Trong khi sức đề kháng của heo con kém, mẫn cảm với ngoại cảnh, dễ nhiễm bệnh tật, nhất là bệnh đường tiêu hóa.
  đây là thời đoạn hết sức đặc biệt quan trọng để bảo đảm tỉ lệ sinh tồn của heo con cao (ít đặc biệt là 96%), heo con có tốc độ sinh trưởng và phát dục nhanh (500 - 600g/ngày), đặc thù trở nên tân tiến tốt mọi tổ chức như xương, cơ bắp và máy bộ tiêu hóa… Theo những chuyên viên nông nghiệp của công ty cổ phần quốc tế Thu Y Vàng, người chăn nuôi cần lưu ý phương thức chăm chút heo con đúng cách trong giai đoạn đăc biệt này.

  [​IMG]
  tiêu chuẩn ăn cho heo con sau cai sữa
  đối với heo con trên 5kg, yêu cầu dùng các chất dinh dưỡng gồm: Prôtêin thô (20%), canxi (0,9%), phốt pho (0,45%), lyzin (1%), methionin (0,5%), chất béo (4%), chất xơ (5%) và muối (0,5%). Về khẩu phần ăn, lượng thức ăn nâng cao bình quân từ 50 - 100g dần lên tương ứng với số tuần tuổi của heo con: Heo 5 tuần tuổi cần phải 300g số lượng thức ăn/con/ngày, heo 6 tuần tuổi cần phải 350g thức ăn/con/ngày, heo 7 tuần cần phải 450 g thức ăn/con/ngày, tăng dần lên đến mức heo 10 tuần tuổi.
  Về số bữa ăn, nên cho heo con ăn từ 5-6 bữa /ngày, cho ăn đúng giờ và uống nước chủ quyền.
  chăm nom bằng so với heo con sau cai sữa
  => lợn mán giống
  Heo con cần được chăm sóc vô cùng cẩn thận sau cai sữa để đảm bảo không mắc phải nhiễm mỗi phòng bệnh nguy hiểm: Tiêm vaccin dịch tả heo (35 ngày tuổi), tiêm vaccin tụ dấu (55 - 60 ngày tuổi), tiêm vaccin LMLM (60 - 70 ngày tuổi, nếu cần). lưu ý tẩy giun sán cho heo con bằng các loại thuốc dễ tẩy và ít gây độc.
  Chuồng trại cho heo con sau cai sữa và phân lô, phân bọn
  Chuồng nuôi có kích cỡ khoảng 1,5 x 2m, sàn phương pháp mặt đất 30 - 40cm, vách ngăn cao 60cm, khoảng cách chắn tuy vậy 5cm. Heo con cần uống nước qua vòi tự động cao 25cm từ mặt sàn, ăn trong máng ăn bằng gang tròn có 5 ngăn, hay sử dụng máng dài 1,4m, rộng 15cm. Nhiệt độ chuồng nuôi từ 28 – 320C, ẩm độ 65 - 70%.
  chú ý trước khi phân bọn cần phải cho heo con làm quen với nhau để ngăn cản mức độ heo con cắn xé lẫn nhau. Mỗi lũ nên có từ 15-20 con, có độ tuổi và khối lượng bằng nhau.
  Sau giai đoạn heo con cai sữa, người chăn nuôi sẽ cần biến đổi khẩu phần ăn cho heo để nuôi được heo thịt tăng trọng nhanh và cho quality làm thịt tốt nhất (có tỉ lệ nạc trên 50%), bởi vậy cần thiết đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp để heo hoàn toàn có thể tăng trọng 600-700g/ngày, tiêu tốn thức ăn không cao, tốn ít công chăm nom nuôi dưỡng.
  Kỹ thuật chăm nom
  Ngày cho heo ăn 3-4 bữa vào những thời gian 6 giờ sáng, 11 giờ, 17 giờ, hay 20 giờ. Khoảng 2-3 ngày thì tăng dần số lượng thức ăn, cho heo ăn hết khẩu phần (nên sử dụng máng ăn tự động). lưu ý cọ rửa máng sạch sẽ trước lúc cho heo ăn và liên tục có nước sạch sẽ cho heo.
  => trang trại lợn mán
   

Chia sẻ trang này