[MẸO] 4 cách tận dụng smartphone cũ hữu ích

Thảo luận trong 'Điện Thoại - Điện tử - Đồ Gia Dụng' bắt đầu bởi anhlan89, 17/5/17.

 1. 63
  0
  6
  anhlan89

  anhlan89 Member

  Tham gia ngày:
  12/5/17
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Bạn vừa mới lên đời một chiếc điện thoại mới có nhiều tính năng hữu ích hơn? Tuy vậy, smartphone cũ cũng không có nghĩa là vô dụng đâu nhé.

  Chỉ sau một vài năm, một chiếc điện thoại cao cấp cũng trở thành một kẻ lạc hậu. Tuy vậy, smartphone cũ cũng có nhiều công dụng hữu ích hơn rất nhiều bạn tưởng đó.
  [​IMG]
  Tận dụng smartphone cũ trở thành những thiết bị có tính năng khác cực hữu ích
  Đồng hồ báo thức

  Nếu điện thoại của bạn không hư hỏng bất kể tính năng nào nhưng cấu hình không đáp ứng được yêu cầu để sử dụng ngày nay, hãy biến nó trở thành một chiếc đồng hồ để bàn sành điệu.
  [​IMG]
  Cực sành điệu với đồng hồ để bàn điện tử bằng smartphone cũ
  Tìm và cài đặt ứng dụng xem giờ cơ bản và để màn hình ở chế độ luôn sáng. Vì là đồng hồ để ở vị trí cố định nên kể cả smartphone đã chai pin cũng không hề có vấn đề, hãy luôn sạc cho nó.

  Trạm phát Wifi di động

  Có một nhược điểm lớn của nhiều thiết bị di động, nhất là iPhone chính là chỉ sử dụng được 1 sim. Mục đích nhiều người vẫn thích dùng 2 sim, trong đó có 1 sim 3G dung lượng cao.
  [​IMG]
  Thiết lập trên các thiết bị iPhone cũ thành trạm phát wifi di động
  Bạn có thể tận dụng smartphone cũ để làm trạm phát wifi cho điện thoại của mình bằng cách cho nó dùng sim 3G. Thiết lập bằng cách vào Cài đặt và tìm Điểm truy cập Wifi (tùy từng máy) và bật lên là xong.

  Camera hành trình

  Một chiếc camera hành trình thường có giá thành khá cao. Vậy thì tại sao chúng ta không tận dụng smartphone đã cũ để dùng thay thế? Bạn chỉ cần mua thêm các dụng cụ để cố định cho thiết bị này vào nơi cần thiết là xong.
  [​IMG]
  Tận dụng camera của điện thoại thành camera hành trình đúng nghĩa
  Một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng những chiếc điện thoại có khả năng quay phim, chụp ảnh không quá kém nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh. Bạn cũng cần cài đặt thêm một số ứng dụng hỗ trợ cho việc này như Video Monitor… Và nhất là phải chú ý đảm bảo pin của thiết bị. Việc vừa sạc vừa dùng có thể gây nên những tai nạn đáng tiếc.

  Từ điển bỏ túi

  Cấu hình của smartphone đời cũ có thể không đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường hàng ngày của bạn nhưng chắc chắn vẫn có thể tải và đáp ứng đủ yêu cầu của ứng dụng từ điển thông dụng.
  [​IMG]
  Điện thoại cũ vẫn thừa sức tải và sử dụng các ứng dụng từ điển
  Việc tận dụng smartphone cũ thành một chiếc từ điển bỏ túi xem ra hữu ích hơn nhiều so với việc mua thiết bị chuyên dụng riêng hay luôn ôm theo một cuốn từ điển dày cộp.

  Đó là chia sẻ vể 4 cách tận dụng smartphone cũ hữu ích mà bạn có thể thực hiện được. Bạn còn sáng kiến nào hữu ích cho những chiếc smartphone cũ hay không? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới nhé.

  Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/4-cach-tan-dung-smartphone-cu-huu-ich-khong-the-bo-qua-nid9076.html
   

Chia sẻ trang này