Mẹo giải phóng bộ nhớ cho iPhone dễ dàng

Thảo luận trong 'Điện Thoại - Điện tử - Đồ Gia Dụng' bắt đầu bởi thuhang875, 18/5/17.

 1. 10
  0
  1
  thuhang875

  thuhang875 New Member

  Tham gia ngày:
  18/5/17
  Giới tính:
  Nữ
  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Với việc sử dụng những dịch vụ điện toán đám mây, cũng như cá nhân hóa thiết bị theo cách của mỗi cá nhân, có thể giải phóng và lấy lại bộ nhớ cho iPhone mà không làm ảnh hưởng tới những gì quý khách yêu thích được lưu trữ trên thiết bị.

  Một số mẹo giải phóng bộ nhớ cho iPhone dễ dàng

  Xóa nội dung tin nhắn
  Trong khi nhạc, video và hình ảnh là “thủ phạm” rõ ràng khi nói tới việc chiếm dụng không gian bộ nhớ của máy thì tin nhắn văn bản cũng có thể nhanh chóng bắt đầu chiếm một tới vài trăm MB nếu quý khách không cẩn thận.
  [​IMG]

  Điều này đặc biệt đúng nếu quý khách gửi và nhận tin nhắn MMS đi kèm hình ảnh hoặc video. Tin nhắn văn bản có thể xóa từ ngay trong ứng dụng Messages của Apple, vì vậy quý khách nên xem xét và xóa bất kỳ tin nhắn nào mà không còn cần lưu lại vào lúc này nữa.
  Tham khảo dịch vụ sửa chữa và thay màn hình iphone 7 plus tại tphcm uy tín nhất

  Sao lưu và xóa hình ảnh/video
  Việc ghi lại những khoảnh khắc yêu thích trong cuộc sống bằng iPhone đã khiến bộ nhớ nhanh chóng đầy, giải pháp giải phóng không gian cho bộ nhớ của iPhone hiệu quả nhất vào lúc này là xóa bớt hình ảnh/video lưu trên iPhone, nhưng quý khách lại không nỡ xóa đi những kỷ niệm đó. Rất may là có một số cách để có thể sao lưu hình ảnh và video trong những dịch vụ lưu trữ đám mây, giúp giải phóng bộ nhớ cho iPhone mà không làm mất đi những kỷ niệm đáng giá.


  Theo mặc định, Apple cung cấp cho người dùng 5GB miễn phí tại dịch vụ lưu trữ iCloud. Ngoài ra, còn có một loạt những dịch vụ đám mây của bên thứ ba khác cho iPhone mà quý khách có thể lựa chọn như Google Drive hay Dropbox, trong đó hai dịch vụ này cung cấp 15GB và 2GB lưu trữ miễn phí tương ứng cho người dùng. Cả hai giải pháp trên đều có thể tự động sao lưu hình ảnh lên đám mây bất cứ khi nào thiết bị kết nối Wi-Fi hoặc có thể chọn để tải lên thông qua 3G.

  Xóa nhạc và sử dụng iTunes từ iCloud
  Nếu sử dụng iPhone như một thiết bị nghe nhạc chính thì quý khách có rất nhiều không gian cho việc lưu trữ những hát yêu thích. Nhưng không có gì là vô hạn, iPhone cũng sẽ nhanh chóng đầy nhạc. Đó là lúc quý khách phải xóa bớt những file nhạc cũ đi để chuyển những file nhạc mới vào hoặc giải pháp khác là có thể sử dụng iTunes của Apple được tích hợp chặt chẽ hơn với dịch vụ lưu trữ đám mây.
  [​IMG]

  Tất cả những gì quý khách mua từ iTunes (bao gồm cả video) đều có thể chạy được, cho dù những tập tin đó có được lưu trữ trên thiết bị của quý khách hay không. Quý khách thậm chí có thể đăng ký iTunes Match và làm cho toàn bộ những bộ sưu tập nhạc của quý khách trên máy tính bàn hoặc máy Mac có thể dễ dàng truy cập từ dịch vụ lưu trữ đám mây. Với những tùy chọn này, quý khách có thể xóa tất cả những bài hát của mình trên iPhone, tăng không gian trống để lưu trữ thêm vài mục yêu thích mà không làm ảnh hưởng gì tới số lượng cũng như chất lượng những bài hát yêu thích.
  Tham khảo dịch vụ sửa chữa và thay màn hình iphone 5s tại tphcm uy tín nhất

  Loại bỏ những ứng dụng không sử dụng
  Không phải tất cả những ứng dụng được cài đặt trên iPhone theo mặc định đều là những ứng dụng hữu ích, có đôi khi có những ứng dụng quý khách chưa hề sử dụng lần nào. Ngoài những ứng dụng quý khách sử dụng thường xuyên như Twitter, Facebook, Flipboard... thì có cả những ứng dụng không hữu ích mà đôi khi chúng chỉ chiếm một vài MB, nhưng nếu xóa đi, quý khách sẽ lấy lại được nhiều cho không gian của bộ nhớ trên iPhone.

  Xóa những nội dung trong ứng dụng
  Một số ứng dụng đặc biệt như đọc sách, báo, tạp chí, truyện... để sử dụng những ứng dụng này ngoài đọc trực tuyến, nhiều ứng dụng yêu cầu người dùng phải tải về những cuốn sách riêng để đọc. Do đó theo thời gian sẽ có nhiều tạp chí, truyện, sách, báo... quý khách đã tải về sẽ chiếm dụng bộ nhớ của iPhone mà quý khách không hề hay biết, dù mỗi cuốn chỉ có dung lượng vài MB.
  [​IMG]
  Tham khảo dịch vụ sửa chữa và thay màn hình iphone 8 uy tín nhất tại TPHCM
  Trong khi những ứng dụng đọc sách báo, tạp chí là không thể xóa thì việc xóa những nội dung bên trong những ứng dụng này cũng sẽ góp phần đáng kể giải phóng bộ nhớ cho máy mà không làm ảnh hưởng tới ứng dụng đó.
   

Chia sẻ trang này