Một số thức ăn “đặc trị” không được khỏe

Thảo luận trong 'Thảo luận Y Dược - Thuốc chữa bệnh' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 7/2/18.

  1. 32
    0
    6
    nhunguyen1219

    nhunguyen1219 Member

    Tham gia ngày:
    21/3/17
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Kiên Giang
    CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - những loại thức ăn sau thường luôn có sẵn trong bếp nhà bạn, bạn chỉ cần lưu ý và sử dụng nó sẽ giúp đỡ bạn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để ngăn cản bệnh lý, nhất là cảm cúm. Dưới đây là những loại thực phẩm trả lời cảm cúm ăn gì
    1. Tỏi trị mệt mỏi
    Tỏi cần là dòng thức ăn trước tiên bạn nghĩ đến nếu không may bị mắc cần chứng cảm cúm thù ghét. Vì allicin- một trong các ba hoạt chất đặc biệt có trong tỏi được ca ngợi là loại chất kháng sinh tự nhiên rất mạnh, mạnh hơn cả Penicillin, có khả năng làm bớt ho, long đờm, dễ thở và tránh bị nghẹt mũi.
    Cách dùng: xay nát 3 tép tỏi, hãm trong 50ml nước sôi khoảng nửa giờ. Chắt lấy nước, nhỏ vào mũi mỗi bên khoảng 2-3 giọt, ngày 2-3 lần.
    [​IMG]
    2. Gừng trị mệt mỏi
    Gừng là một loại gia vị dễ kiếm, dễ sử dụng & có khá nhiều công dụng tốt so với tình trạng sức khỏe các bạn.
    Theo đông y, gừng có vị cay, tính ấm, công dụng tán phong hàn, làm ấm tỳ vị, tiêu đàm, cầm nôn mửa, lợi thủy, giải độc. Cần gừng thường đc dùng để chữa những bệnh bình thường như buồn mửa, đau bụng, tiêu chảy hay cảm cúm.
    Cách dùng: Giã nhuyễn vài lát gừng tươi đem ngâm với cùng một ít rượu trắng để uống trị không được khỏe hay.
    3. Bổ sung cam, quýt khi bị cảm cúm
    họ nhà cam, quýt là những loại quả chứa rất nhiều vitamin C, mà vitamin C lại là phần tử chủ chốt của bộ miễn dịch giúp tăng tốc thể lực, hình thành kháng thể, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
    chính vì thế, nếu bị không được khỏe, cần đáp ứng những loại hoa quả này 1 cách thường xuyên để bù lại lượng vitamin C bị mất.
    Cách dùng: Uống nước cam mỗi ngày để cơ thể luôn đủ Vi-Ta-Min C. Ngoài ra, chúng ta có thể ăn thêm những loại trái cây giàu vitamin C khác như: bưởi, kiwi, dâu tây, táo mèo…
    4. Cà rốt tăng sức đề kháng so với virus cúm
    Cà rốt là loại râu củ có chứa chất carotenoid- có thể chuyển hóa thành vitamin A, gúp tăng tốc chức năng các tế bào biểu mô, tạo ra sức đề kháng so với virus cúm, nâng cao bộ miễn dịch.
    vitamin A còn có thể tăng tốc màng nhầy cho họng và phổi, chắc chắn sự đàm luận chất ở phần tử này giúp nó hoạt động bình thường, tránh được mệt mỏi.
    Cách dùng: Ẳn cà rốt khoảng thời gian rồi nghỉ một thời gian, sau đó ăn tái phát. Vì nếu ăn cà rốt từng ngày có khả năng bị vàng da, thừa Vi-Ta-Min A có thể gây ngộ độc.
     

Chia sẻ trang này