Ngạt mũi nghẹt thở – lý do do đâu?

Thảo luận trong 'Thảo luận Y Dược - Thuốc chữa bệnh' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 8/2/18.

 1. 58
  0
  6
  nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  Tham gia ngày:
  21/3/17
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Kiên Giang
  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Ngạt mũi không thở được là thực trạng hay gặp lúc bộ phận hô hấp của bạn bị những tác nhân bên ngoài gây chấn thương nhẹ. Không chỉ là gây cảm giác khó chịu cho người bị mắc, ngạt mũi sẽ khiến bạn phải thở nhiều bằng miệng, từ đó có thể dẫn đến các bệnh khác như ho, cúm, chứng bệnh viêm xoang dị ứng… chính vì thế, đưa ra nguyên do của chứng ngạt mũi để sở hữu liệu pháp chữa bệnh là điều quan trọng.
  không thở được do ngạt mũi
  Hốc mũi là cửa ngõ đầu tiên của đường thở, là nơi không khí được lọc sạch bụi bẩn, mầm bệnh, đc làm ấm, làm ẩm, góp phẩn bảo quản niêm mạc đường hô hấp phía sau. Thông thường, khi khoiang mũi thoáng mát, không gian đi vào đây sẽ đc hệ thống lông chuyển lọc bớt bụi bặm bụi bờ, lớp dịch do niêm mạc của mũi tiết ra sẽ khiến ẩm & khối hệ thống động mạch máu trong niêm mạc làm ấm trước khi dịch rời xuống vùng hầu họng và đi tiếp để tới phổi. Khi bị ngạt mũi, khoang mũi bị dịch nhầy ngăn bít, làm hẹp đường không gian dịch rời khiến cho việc hít hô hấp thật sự khó khăn, bệnh nhân khó thở bằng mũi, phải sử dụng miệng để hô hấp. Điều đó vừa không đảm bảo cho đường hô hấp, vừa gây nên khó chịu cho người bệnh.
  [​IMG]
  nguyên nhân gây ngạt mũi không thở được
  các lý do gây ra ngạt mũi có khả năng nói đến như:
  Viêm nhiễm: viêm mũi, bệnh viêm xoang mũi, đau họng, nhiễm trùng đường hô hấp bên trên,…
  không được khỏe, cảm lạnh đơn thuần cũng có thể có thể ngạt mũi.
  Dị ứng: ở người có cơ địa dị ứng, việc giao tiếp với các tác nhân gây dị ứng như bụi nhà, phấn hoa, lông quái thú, thức ăn bị dị ứng,… cũng có biểu hiện ngạt mũi, sổ mũi gây ra khó thở. Đặc biệt, trong các tình huống dị ứng nặng, không thở được không đơn thuần chỉ do ngạt mũi mà còn có thể do co thắt các cơ của đường thở, khi ấy, bệnh nhân có triệu chứng khó thở nặng, cần được cách xử lý ngay bây giờ, còn nếu không có khả năng xảy ra hậu quả đáng tiếc.
  dị dạng khoang mũi: lệch vách ngăn mũi, khối u, polyp trong mũi,… các nguyên nhân này rất cần được thải trừ đặc biệt là khi ngạt mũi dai dẳng.
  các nhân tố như: sức đề kháng yếu (trẻ nhỏ, người cao tuổi, người mắc những bệnh khác như tiểu đường,…), thường xuyên tiếp xúc với không gian khô, lạnh, ô nhiễm và độc hại,… là những nhân tố tiện lợi khiến cho bệnh nhân dễ bị bệnh hơn.
   

Chia sẻ trang này