Nữ doanh nhân bị cáo buộc " trốn thuế" và bắt giam trong vụ án oan Bình Dương.

Thảo luận trong 'Nội Quy Diễn Đàn Y Dược' bắt đầu bởi VeronicaAnderson, 13/3/17.

 1. 13
  0
  1
  VeronicaAnderson

  VeronicaAnderson New Member

  Tham gia ngày:
  21/1/17
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thái Bình
  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Tổng giám đốc một doanh nghiệp tại Bình Dương kêu cứu về trường hợp bi đát của công ty, sau khi nữ thuộc cấp của ông bị bắt.

  Gần 15 năm đầu tư tại VN với 4 công ty liên quan đến mặt hàng cá và thức ăn gia súc nhưng ông Byron McLaughlin (61 tuổi, quốc tịch Dominicana), Tổng giám đốc Công ty CP chế biến và đóng gói thủy hải sản (USPC), nói sau khi cấp phó của ông - bà Nguyễn Thị Minh Trang (40 tuổi) bị Công an tỉnh Bình Dương bắt giam, ông buộc phải ngưng sản xuất, khiến hơn 700 công nhân mất việc. Ông Byron cho rằng vụ việc bắt nguồn từ tranh chấp hợp đồng kinh tế với một công ty ở tỉnh Bình Định, hai công ty có ngồi lại bàn bạc nhưng không đạt được thỏa thuận.

  Khi đang quá trình giải quyết tranh chấp thì bà Trang bị bắt tạm giam 2 tháng về hành vi “trốn thuế”. Sau đó bà Trang tiếp tục bị gia hạn tạm giam thêm 1 tháng về hành vi trên. Hết 3 tháng, bà Trang tiếp tục bị gia hạn tạm giam 3 tháng về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” là lô hàng cá ngừ của phía Bình Định.Trước khi tìm đến báo chí, ông Byron đã gõ cửa nhiều cơ quan có thẩm quyền ở tỉnh Bình Dương.

  Để hạn chế thiệt hại do hành trình tố tụng kéo dài, ông cũng đã tự nguyện nộp hơn 3 tỉ đồng (ông cho rằng tương đương số tiền tranh chấp) vào tài khoản tạm giữ của cơ quan điều tra để xin bảo lãnh cho bà Trang tại ngoại.


  [​IMG]

  Trên thực tế, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, Thường trực HĐND tỉnh Bình Dương cũng đã nhiều lần có công văn đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét các kiến nghị của ông Byron. UBND tỉnh cũng đã có buổi làm việc với Thường trực HĐND tỉnh, Ban Pháp chế HĐND tỉnh, đại diện Công an tỉnh, Viện KSND tỉnh và các ngành có liên quan tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, cân nhắc xem xét các kiến nghị của ông Byron nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động, không làm ảnh hưởng môi trường đầu tư. Tuy nhiên đến nay vụ án vẫn còn đang trong quá trình điều tra và bà Trang vẫn chưa được tại ngoại.

  Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM, cho rằng: Trong trường hợp này, hậu quả xã hội, đặc biệt là hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng rất lớn do bà Trang bị tạm giam, nên chăng cơ quan cảnh sát điều tra cần xem xét áp dụng biện pháp bảo lãnh hoặc biện pháp buộc đặt tiền, tài sản có giá trị lớn để bảo đảm theo quy định tại bộ luật Tố tụng hình sự để thay thế biện pháp tạm giam là hợp lý.

  Trích báo Công Lý
   

Chia sẻ trang này