Tìm hiểu yếu tố làm ảnh hưởng tới vùng kín

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi taikhoanbds12, 20/5/17.

 1. 41
  0
  6
  taikhoanbds12

  taikhoanbds12 Member

  Tham gia ngày:
  17/4/17
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Ninh Bình
  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Chu kỳ kinh nguyệt ở chị em phụ nữ phản chiếu sự phát triển của thời kỳ dậy thì của con gái, có tức thị khi có kinh nguyệt tức thị các bạn gái đã bước vào tuổi dậy thì bắt đầu cho khả năng làm mẹ. Có thể nói, kinh nguyệt phản chiếu sinh lý của chị em nữ giới, cũng chính vì thế mà chu kỳ kinh nguyệt chịu ảnh hưởng của rất nhiều nhân tố khác nhau. Vậy các nguyên tố ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt là gì?

  - lam hong vung kin

  - http://suckhoevungkin.weebly.com/blog/2-bi-quyet-tri-tham-vung-kin-hieu-qua

  Chị Trần Thị M. (28 tuổi, Ưng Hoà) san sẻ về chu kỳ kinh nguyệt của mình có dấu hiệu bất thường. Điều chị thắc mắc đó là điều gì có thể làm cho chu kỳ kinh nguyệt của chị bị rối loạn. “khi tôi 20 và có quan hệ tình dục thì kinh nguyệt của tôi bắt đầu không đều, cho đến giờ chúng vẫn rối loạn như vậy. Nguyên nhân tôi bị như vậy là do những nhân tố nào?”.

  Nói về vấn đề chu kỳ kinh nguyệt các thầy thuốc cho biết, chu kỳ kinh nguyệt chịu tác động nhiều của các yếu tố bao gồm cả cơ thể từng người cũng như những lề thói sinh hoạt.

  bình thường ở mỗi người có mỗi thể trạng, và chu kỳ kinh nguyệt có sự khác nhau. Mà chu kỳ kinh nguyệt lại chi phối nhiều bởi tuyến yên và vùng dưới đồi, nội tiết tố trong cơ thể, những nguyên tố trong sinh hoạt hằng ngày cũng có thể gây ra những bất thường này. Những nhân tố này bao gồm:

  + tập tành thể thao không đúng cách: Tập thể thao quá nhiều, bộc trực mà không phù hợp với thể trạng của cơ thể sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn là sức khoẻ. Điều này khiến cho các hormone ngừng sản sinh dẫn tới ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

  + thẳng băng thức khuya: giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của cơ thể. Ngủ không đủ giấc không chỉ khiến cho thân mệt mỏi mà còn khiến cho kỳ nguyệt san của bạn trở nên bất thường.

  + dùng thuốc tránh thai: bản thân thuốc tránh thai có chứa các hormone , do đó, đối với những chị em đang Sử dụng thuốc tránh thai sẽ gây ra tình trạng chu kỳ kinh nguyệt không đều, rong kinh.

  + dùng thuốc : các loại thuốc kháng sinh, thuốc điều trị các bệnh lý đều có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em. duyên cớ có thể bắt nguồn từ rối loạn hormone.

  Ngoài ra, một số yếu tố như tâm lý bao tay trong thời kì dài, trọng lượng trong thân tăng giảm đột ngột cũng có thể khiến cho kỳ nguyệt san của bạn bị ảnh hưởng.

  Trên đây là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt mà chị em nên biết. Chị em nên biết rằng, nếu kỳ kinh nguyệt của bạn chỉ chậm hơn một đôi ngày thì không đáng lo ngại, nhưng nếu không thấy tháng nguyệt trong vòng 3 tháng liên tục, hoặc sự thất thường kéo dài, chị em nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt. Các thầy thuốc sẽ có những lời khuyên và chỉ định để giúp bạn cải thiện tình trạng này.
   

Chia sẻ trang này