TOP 5 mẫu bàn độc gia tiên đẹp đơn giản

Thảo luận trong 'Thiết Kế - Xây Dựng - Nội Thất' bắt đầu bởi bactienmanh102145, 10/12/19.

 1. 76
  0
  6
  bactienmanh102145

  bactienmanh102145 Member

  Tham gia ngày:
  8/6/17
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - bàn thờ gia tiên là nơi nghiêm chỉnh, chốn linh tính trong mỗi gia đình Việt để con cháu bày tỏ lòng thành kính, hàm ân song song cũng là chỗ để ông bà, tiên nhân ngự mỗi dịp lễ, tết.

  Người Việt luôn quan niệm rằng “bàn thờ gia tiên” là nơi thờ tự, cầu may mắn, tài lộc cho gia chủ và cả gia đình, anh chị em hòa thuận, sống hạnh phúc. Vì vậy, việc chọn lựa mẫu bàn thờ đẹp và thích hợp chính là miêu tả sự kĩ càng, quý trọng và hàm ân tới ghế và đấng sinh thành

  [​IMG]
  bàn độc gia tiên bây giờ được thiết kế với rất nhiều mẫu mã khác nhau, gia công từ chất liệu cốt tử là gỗ như gỗ lim, gỗ gụ, gỗ gõ, gỗ hương. Những mẫu bàn thờ này được tạo nên từ đôi bàn tay khéo, tài hoa của những người nghệ nhân trổ, điêu khắc công phu và khôn xiết kĩ càng. Nhờ đó, những họa tiết trên bàn độc đều mang sự tinh tế, sắc nét và bảo đảm sự oai nghiêm, trải qua cho mọi không gian thờ phụng.

  Việc lựa chọn được một mẫu bàn độc gia tiên đẹp cộng với bộ đồ thờ chấp thuận luôn là vấn đề được khách hàng quan hoài.

  Bài viết hôm nay Đồ gỗ giá kho xin giới thiệu đến các bạn 5 mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại, phù hợp với không gian sống của bạn.


  bàn thờ gỗ Gõ chạm tròn được thiết kế bao gồm một bàn và một ghế, với thiết kế rời thông minh, thuận tiện, giúp gia chủ thuận tiện xếp đặt các gian thờ tiên sư cha một cách rộng rãi, thoải mái hơn.

  bàn độc được gia công bằng chất liệu gỗ Gõ thiên nhiên cao cấp, các bộ phận chân bàn, kệ bàn thờ gỗ đều được dùng từ những khối gỗ dày, đặc và chắc nhất để gia công nên, do vậy rất kiên cố, chịu lực nặng rất tốt và đặc biệt bàn độc gỗ Gõ có thể chống mối, mọt tuyệt đối, độ bền cao có thể lên đến hàng chục năm dùng.

  Xung quanh bàn thờ được các nghệ nhân điêu khắc tận tường các họa tiết vừa đơn giản vừa mang vẻ đẹp truyền thống cổ xưa, đặc biệt là 2 hình tròn ở giữa bàn, biểu tượng cho đồng xu may mắn. Đây cũng chính là điểm nhấn quan trọng nhất, làm cho chiếc bàn độc gỗ tự nhiên trở nên tôn nghiêm, tinh tế.

  XEM THÊM: sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách

  Đồng tiền xu cũng mang một ý nghĩa phong thủy rất lớn. Ngày xưa, người ta dùng tiền xu đục lỗ hình tròn biểu tượng cho trời, giữa là lỗ hình vuông biểu tượng cho đất. Trời ngoài, đất trong biểu tượng cho quẻ Thái tức sự thịnh vượng.

  Các họa tiết uốn lượn, uyển chuyển, kết hợp với màu sắc tươi sáng, pha một tí trầm ấm của gỗ Gõ tạo nên sự lạ mắt, cuốn người nhìn.
  bàn thờ gỗ Gõ quý hiếm, qua


  bàn thờ gỗ Gõ 2 tầng được chế tạo hoàn toàn bằng chất liệu gỗ Gõ tự nhiên cao cấp, các bộ phận chân bàn, kệ bàn độc gỗ đều được dùng từ những khối gỗ dày, đặc và chắc nhất để gia công nên, thành ra rất kiên cố, chịu lực nặng rất tốt và đặc biệt bàn thờ gỗ Gõ có thể chống mối, mọt tuyệt đối, độ bền cao có thể lên đến hàng chục năm dùng.

  bàn độc gỗ Gõ được thiết kế gồm 2 tầng rộng rãi giúp gia chủ thuận tiện xếp đặt các gian thờ cha ông một cách rộng rãi, thoải mái hơn. Ngoài ra bàn độc còn được trang bị một hộc tủ ngăn kéo dày dặn, kiên cố, kích tấc của hộc tủ lớn, mặt gỗ bên trong lành sẽ, giúp gia chủ yên tâm đặt những vật dụng thờ cúng như nhang, đèn v...v... mà không lo bị mối, mọt xâm hại.


  Xung quanh bàn thờ được các nghệ nhân điêu khắc các họa tiết đường cong uốn lượn, uyển chuyển, kết hợp với màu sắc tươi sáng, pha một tí trầm ấm của gỗ Gõ tạo nên sự lạ mắt, thu hút người nhìn.


  bàn độc gỗ Gõ chân tròn được thiết kế bao gồm một bàn và một ghế, với thiết kế rời sáng ý, thuận tiện, giúp gia chủ thuận tiện xếp đặt các gian thờ tổ sư một cách rộng rãi, thoải mái hơn.

  bàn thờ được gia công bằng chất liệu gỗ Gõ tự nhiên cao cấp, các bộ phận chân bàn, kệ bàn thờ gỗ đều được dùng từ những khối gỗ dày, đặc và chắc nhất để gia công nên, thành ra rất kiên cố, chịu lực nặng rất tốt và đặc biệt bàn độc gỗ Gõ có thể chống mối, mọt tuyệt đối, độ bền cao có thể lên đến hàng chục năm dùng.


  Chân bàn thờ được gia công bởi khối gỗ tròn, kiên cố, có khả năng chịu lực tốt mà không lo bị mối, mọt xâm hại.

  Xung quanh bàn thờ được các nghệ nhân điêu khắc các họa tiết đường cong uốn lượn, uyển chuyển, kết hợp với màu sắc tươi sáng, pha một tí trầm ấm của gỗ Gõ tạo nên sự lạ mắt, gây ấn tượng


  bàn thờ gỗ Gõ Đỏ 2 tầng tay cuốn được chế tạo hoàn toàn bằng chất liệu gỗ Gõ Đỏ tự nhiên cao cấp, các bộ phận chân bàn, kệ bàn thờ gỗ đều được dùng từ những khối gỗ dày, đặc và chắc nhất để gia công nên, bởi thế rất kiên cố, chịu lực nặng rất tốt và đặc biệt bàn thờ Gõ Đỏ có thể chống mối, mọt tuyệt đối, độ bền cao có thể lên đến hàng chục năm sử dụng.

  bàn thờ gỗ Gõ Đỏ được thiết kế gồm 2 tầng rộng rãi giúp gia chủ tiện lợi sắp sếp các gian thờ ông cha một cách thoải mái hơn. Ngoài ra bàn thờ còn được trang bị một ngăn kéo dày dặn, vững chắc với kích tấc lớn có sức chứa được một mâm cỗ thịnh soạn mà không lo bị gãy hay cong, vênh. 2 hộc tủ biệt lập, mặt gỗ bên trong lành sẽ giúp gia chủ yên tâm đặt những vật dụng phụng dưỡng như nhang, đèn v...v... mà không lo bị mối, mọt xâm hại.

  bàn độc gỗ Gõ Đỏ được thiết kế gồm 2 tầng rộng rãi giúp gia chủ tiện lợi sắp đặt các gian thờ tiên sư một cách thoải mái hơn. ngoại giả bàn thờ còn được trang bị một ngăn kéo dày dặn, vững chắc với kích tấc lớn có sức chứa được một mâm cỗ thịnh soạn mà không lo bị gãy hay cong, vênh. 2 hộc tủ biệt lập, mặt gỗ bên trong lành sẽ giúp gia chủ yên tâm đặt những vật dụng thờ phụng như nhang, đèn v...v... mà không lo bị mối, mọt xâm hại.

  Ý tưởng chủ đạo của chiếc bàn độc gỗ Gõ Đỏ là hình linh thú Rồng và Phượng là biểu trưng âm dương rất mạnh trong thần thoại. Rồng biểu tượng cho sức mạnh của nam. Phượng biểu trưng cho sự diễm lệ và vẻ đẹp nữ tính khi ở cạnh rồng. 4 cạnh của chiếc bàn độc được chạm khắc sắc nét hình tượng linh thú Rồng – chúa tể của bầu trời, mang đến một sự anh dũng, tôn nghiêm cho kệ thờ gỗ, giúp cho không gian thờ tự thêm phần uy nghiêm và trọng thể.
   

Chia sẻ trang này