Việt Nam và câu chuyện đáng suy ngẫm về điếu thuốc lá thuốc lá

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Kid Anivia, 20/5/17.

 1. 19
  0
  1
  Kid Anivia

  Kid Anivia New Member

  Tham gia ngày:
  3/3/17
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thanh Xuân, Hà Nội
  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Hút thuốc lá là một sở thích hết sức đời thường của người dân Việt Nam, hút thuốc lá từ lâu đã được cảnh bảo là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh ung thư ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và đời sống con người, ấy thế mà hàng ngày vẫn có rất nhiều người quên đi tác hại ghê gớm đó vẫn hút thuốc đầu độc chính mình và những người xung quanh.

  Sau đây là một vài mẩu chuyện vui, bạn hãy đọc và suy ngẫm nhé.

  Câu chuyện thứ nhất

  Nếu Bill Gates đang đi trên đường mà đánh rơi tờ 100 dollars ông ta sẽ không thèm nhặt mà bỏ qua luôn. Không phải vì Bill Gates sở hữu khối tài sản khổng lồ mà bỏ qua tờ tiền nhở mà bởi vì nếu nhặt 100 dolars ông ta sẽ mất 1 giây trong khi một giây Bill Gates đã kiếm được 2000 dolars. Thế nhưng, hàng triệu thanh niên lại đang đốt hàng tỷ năm lao động theo khói thuốc.

  Suy ngẫm: trên thế giới hiện nay có khoảng trên dưới 1 tỷ người hút thuốc lá, thanh thiếu niên chiếm khoảng 70% tức khoảng 700 triệu thanh niên. Mặc cho tuổi thọ giảm 10 năm hay 20 năm cùng rất nhiều nguy cơ gây ung thư, họ vẫn thản nhiên lãng phí thời gian cuộc sống vào thói quen hút thuốc lá mà không muốn cai thuốc lá.

  Câu chuyện thứ hai

  Ở một cơ quan nọ bỗng dấy lên phong trào là cấm hút thuốc lá, tẩy chay thuốc lá ra khỏi đời sống nhân viên. Một tấm biển rất to được treo trước cửa phòng với dòng chữ " Những lý do để bỏ thuốc lá", câu cuối tấm biển ghi thêm "hút thuốc lá đồng nghĩa với việc chúng ta đang đốt lá phổi của mình". Một người đi qua tiện tay viết thêm " nên chúng ta phải đốt chúng trước".

  Suy ngẫm: Thói xấu cũng giống như cỏ dại, không ai muốn trồng nhưng nó vẫn tự mọc và lan ra rất nhanh. Hút thuốc lá cũng vậy, ít người nhớ được mình đã hút thuốc từ khi nào, chỉ biết rằng khi kịp nhìn lại thì đã lỡ nghiện và khó mà thoát ra khỏi làn khói thuốc này.


  [​IMG]

  Câu chuyện thứ ba

  Một người thắc mắc hỏi bạn: Không hiểu sao cứ mỗi điếu thuốc là cậu lại toét miệng cười, chắc thuốc ngon lắm hả, sao cậu không cai thuốc lá đi ?

  – Đâu có mình vừa đọc sách thấy nói rằng hút một điếu thuốc tổn thọ 5 giây, cười một cái tăng thọ 10 giây. Vậy nên mỗi lần hút thuốc mình phải cười để kiếm lời 5 giây tuổi thọ.

  Suy ngẫm: Dù hiểu được tác hại của việc hút thuốc lá nhưng vẫn thản nhiên không lo lắng và chống chế bằng những lời giải thích hết sức ngớ ngẩn.


  Câu chuyện thư tư

  Có hai đứa trẻ nói chuyện với nhau

  -Con bò nhà cậu có biết hút thuốc không?

  – Cậu điên à! bò làm sao hút thuốc được?

  – Thế thì có lẽ chuồng bò nhà cậu cháy rồi đấy

  Suy ngẫm: Một tàn thuốc lá nhỏ do vô tình hay cố ý cũng có thể gây nên một đám cháy lớn, ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống.

  Có thể với nhiều người, điếu thuốc là thứ đem lại niềm vui, chia sẻ nỗi buồn, thậm chí là “thần dược” giúp nhiều người có tinh thần sảng khoái… nhưng thực tế đã chứng minh đây là một loại độc dược, đang ăn mòn sức khỏe con người. Vì vậy ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh.
   
: thuốc lá

Chia sẻ trang này