Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền?

Thảo luận trong 'Thiết Kế - Xây Dựng - Nội Thất' bắt đầu bởi minhanh2609, 8/11/18.

 1. 108
  0
  16
  minhanh2609

  minhanh2609 Member

  Tham gia ngày:
  26/5/17
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  HCM
  CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI - Có được một căn vi la là mong muốn của rất nhiều người và để xây lên một căn nha biet thu dep thì vấn đề mà những chủ đầu tư quan tâm hàng đầu là chi phí. Với mặt bằng thu nhập bình quân của nước ta thì giá xây dựng một căn vi la là một khoản không hề nhỏ và thường cao so với trung bình thu nhập của đại đa số người dân. Tuy nhiên giá thành dứt điểm có lẽ sẽ điều chỉnh được ở mức phù hợp khi chủ đầu tư cân nhắc cụ thể về một vài nhu cầu, xây nhà ở một khu vực phù hợp và chọn lựa được đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp.


  Tại sao cần đơn vị tư vấn thiết kế?
  Câu hỏi này có lẽ sẽ là sự lần chần của rất nhiều người khi đang có kế hoạch xây dựng biệt thự. Nhiều người cho rằng việc thuê thiết kế là không cần thiết vì phát sinh giá, thay vào đó có khả năng tham khảo mẫu nhà sẵn có và đề đạt với đơn vị thi công nhằm mục đích là xây dựng. Tuy nhiên, đây là một sai lầm rất lớn.

  Đầu tiên, hãy đặt ra câu hỏi: Tại sao bạn muốn xây một căn biệt thự chứ không phải là một căn nhà thường ngày khác? Vi la mang đến sự khác biệt và khi bắt đầu nhen nhóm trong mình mong muốn xây dựng một căn biệt thự ưng ý, thì đó là bạn đã mong muốn sở hữu sự “khác biệt” này. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sống của con người theo đó cũng ngày càng cao. Khi cuộc sống sung túc hơn thì chúng ta cần chỗ ăn, chỗ chơi, chỗ nghỉ ngơi và điều đó chỉ được giải đáp ứng tốt nhất khi có một không gian sống thật thoải mái,đẹp, thuận tiện và thời thượng. Khi tự dò đường, bạn sẽ rất khó để có thể có được căn vi la ưng ý, tư vấn ứng đầy đủ những yêu cầu trên. Quá trình xây dựng không được tính toán hợp lý sẽ phát sinh nhiều vấn đề và do đó khả năng cao sẽ khiến phát sinh giá (ngoài kiểm soát). Khi đã tốn công sức và tiền bạc thì hãy tốn sao cho hợp lý và xứng đáng.

  Điều tiếp đến cũng là lưu ý quan trọng mà nhiều người bỏ qua trong quá trình thi công xây dựng , đó là yếu tố phong thủy và tính khoa học. Khi không có sự đáp thiết kế sẽ khó để có thể có được một hướng nhà tốt, một căn phòng khách đẹp, bài trí phòng ngủ không hợp lý tác hại đến giấc ngủ… Phong thủy không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và lộc vượng của gia chủ.
  [​IMG]


  Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền?
  Hoàn thiện căn biệt thự bao gồm một vài giá tiền đầu tư sau: giá thành thiết kế và thi công kiến trúc, chi phí hoàn thiện phần nội thất. Trong đó, tùy theo khuông giá của một vài đơn vị thiết kế đưa ra, giá thiết kế sẽ có sự biến động tuy nhiên không nhiều. Giá thành thi công tùy vào vào khu vực và diện tích xây dựng, kiểu phong cách thiết kế cũng như chất lượng của nguyên vật liệu. Giá thành cho hoàn thiện nội thất gồm các khoản tiền mua đồ đạc nội thất căn nhà như: tivi, giường tủ, bàn ghế, điều hòa…

  Giá thành trung bình để xây dựng biệt thự theo phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển ở một vài tỉnh, thị thành nhỏ thường từ 5 đến 6 triệu/m2 sàn. Ở một vài tỉnh thành lớn như Hà Nội, tỉnh thành Hồ Chí Minh, Hải Phòng… mức phí này thường trên 6 triệu đồng, mức đầu tư trung bình từ 6 – 7 triệu đồng/m2 sàn. Giá tiền xây vi la cổ điển lớn hơn do sự phức tạp trong thiết kế và thi công, động dao từ 7-8 triệu đồng/m2. Đặc biệt, nếu có nhu cầu xây biệt thự theo dạng lâu đài – dinh thự cổ điển, gia chủ cần chuẩn bị mức đầu tư khoảng trên 10 triệu đồng/m2 sàn.  Ví dụ: dự định xây dựng vi la theo phong cách tân cổ điển 3 tầng, diện tích mỗi mặt sàn 100m2 ở thành phố Hải Phòng, với mức đầu tư khá khoảng 6,5 triệu đồng/m2 thì tổng mức chi phí xây dựng hoàn thiện ước tính sẽ là:

  100 x 3 x 6.500.000 = 1.950.000.000, xấp xỉ 2 tỷ đồng cho phần hoàn thiện nhà chưa bao gồm đồ nội thất rời.
   

Chia sẻ trang này